மஞ்சள் (Turmeric) மருத்துவ பயன்கள்
மஞ்சள் நன்கு அறியப்பட்ட மசாலா ஆகும் மற்றும் இது உலகம் முழுவதும் சமையலில் பரவலாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. மஞ்சளின் பிரகாசமான மஞ்சள் நிறம் உங்கள் உணவுகளுக்கு நிறத்தை சேர்க்கிறது மற்றும் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது.
மஞ்சளின் அறிவியல் பெயர் கர்குமா லாங்கா. இது பழங்காலத்திலிருந்தே ஆயுர்வேத மற்றும் சித்த மருத்துவ மூலிகையாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அழகுபடுத்துவதிலும் மஞ்சள் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இது உங்கள் சருமத்தை பளபளப்பாக்குகிறது.
மஞ்சளின் முக்கிய கூறு குர்குமின் ஆகும், இது மசாலாவுக்கு மஞ்சள் நிறத்தை அளிக்கிறது. மஞ்சளின் ஆரோக்கிய நன்மைகளில் குர்குமின் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. அதன் பயனுள்ள மருத்துவ மதிப்புகளைப் பயன்படுத்தி பல நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது. இதை உங்கள் கறியில் சேர்ப்பதன் மூலம், ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு நன்மைகளைப் பெறலாம்.
பயனுள்ள நன்மைகளைப் பெற நீங்கள் மஞ்சளுடன் கருப்பு மிளகு அல்லது இஞ்சியையும் எடுத்துக் கொள்ளலாம். கருப்பு மிளகில் பைபெரின் என்ற ஒரு கலவை உள்ளது, இது மஞ்சளை மிகவும் சக்திவாய்ந்ததாகவும் உயிரிச் செயலாக்கவும் உதவுகிறது.
மஞ்சள் என்றால் என்ன?
ஆண்டிமைக்ரோபியல், ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு போன்ற பல மருத்துவ குணங்கள் அடங்கிய வற்றாத மூலிகையான குர்குமா லாங்காவின் வேர்களில் இருந்து மஞ்சள் பெறப்படுகிறது. ஆயுர்வேதத்தில், இது ஹரித்ரா என்றும் அழைக்கப்படுகிறது மற்றும் பல நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது. உலக சுகாதார நிறுவனம் (WHO), உணவு மற்றும் மருந்து நிர்வாகம் (FDA) மற்றும் ஐரோப்பிய பாராளுமன்றம் உணவுகளை சேர்க்கும் வகையில் மஞ்சளை அங்கீகரித்தன.
மஞ்சள் எதற்கு நல்லது?
மஞ்சள் ஒரு மருத்துவ மசாலா மற்றும் இது அறிவியல் ரீதியாக நிரூபிக்கப்பட்ட ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இதில் செயலில் உள்ள கலவை மஞ்சள் குர்குமின் ஆகும், இது ஆரோக்கியமான உடலைப் பராமரிக்க மிகவும் உதவியாக இருக்கும். இதன் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சக்திகள் அல்சைமர் நோய், கீல்வாதம், புற்றுநோய், இதயக் கோளாறுகள், வயது தொடர்பான பிரச்சினைகள் போன்றவற்றிலிருந்து உங்களை பாதுகாக்கிறது.
மஞ்சளின் வரலாறு
ஆசியாவின் பண்டைய மருந்துகளான சித்தா, ஆயுர்வேதம், யுனானி மற்றும் பாரம்பரிய சீன மருத்துவத்தில் மஞ்சள் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. முதலில், இது ஒரு சாயமாகப் பயன்படுத்தப்பட்டது, பின்னர் அதன் நன்மை பயக்கும் பண்புகளுக்காக நாட்டுப்புற மருத்துவத்தில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது. இந்தியாவில் இருந்து, இது ஆசியாவின் அனைத்துப் பகுதிகளுக்கும் பரவியது, இப்போது அதன் மருத்துவ குணங்களுக்காக உலகம் முழுவதும் பயிரிடப்படுகிறது.
மஞ்சளின் நிரூபிக்கப்பட்ட ஆரோக்கிய நன்மைகள்
1. அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளது
மஞ்சளின் முக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று, இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, எனவே இது பாக்டீரியா, வைரஸ்கள் மற்றும் பிற தீங்கு விளைவிக்கும் படையெடுப்பாளர்களுக்கு எதிராக போராடுகிறது. குறுகிய கால வீக்கம் நன்மை பயக்கும் ஆனால் அது நாள்பட்ட நிலைகளாக மாறும் போது கடினம். இது புற்றுநோய், இதய நோய்கள் மற்றும் பல சீரழிவு நோய்களை ஏற்படுத்தலாம். எனவே, இந்த நாள்பட்ட அழற்சியை எதிர்த்துப் போராடுவது மற்றும் இந்த நோய்களைத் தடுப்பது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். முடக்கு வாதம் மற்றும் அழற்சி நோய்களுக்கு மஞ்சள் பயனுள்ள நன்மைகளை வழங்குகிறது.
2. புற்றுநோய் எதிர்ப்பு விளைவுவை கொண்டுள்ளது
புற்றுநோய் மிகவும் ஆபத்தான நோய் என்றும், செல் பரவுவதைக் கட்டுப்படுத்துவது கடினம் என்றும் ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. கணையம், பெருங்குடல், மார்பகம், புரோஸ்டேட் மற்றும் இரைப்பை புற்றுநோய் போன்ற பல வகையான புற்றுநோய்கள் உள்ளன. புற்றுநோய் சிகிச்சையில் மஞ்சள் ஒரு பயனுள்ள மூலிகை என்று ஆய்வுகள் குறிப்பிடுகின்றன. இது கட்டி உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைக் குறைப்பதன் மூலம் செல்கள் பரவுவதைக் கட்டுப்படுத்தலாம். எனவே, புற்றுநோய்க்கு சிகிச்சையளிக்கவும் தடுக்கவும் மஞ்சள் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
3. சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளை கொண்டுள்ளது
முதுமை மற்றும் பல நோய்களுக்கு ஆக்ஸிஜனேற்றம் ஒரு காரணம், அதனால் அதில் ஏதேனும் பாதிப்பு இருந்தால், அது பல்வேறு நோய்களை ஏற்படுத்தலாம். ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உங்கள் உடலை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து பாதுகாக்கும். ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் புரதங்கள், கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் டிஎன்ஏ போன்ற முக்கிய கரிம பொருட்களுடன் வினைபுரியும்.
மஞ்சள் ஒரு பயனுள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், ஏனெனில் அதன் வேதியியல் அமைப்பு காரணமாக ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குகிறது. மஞ்சள் உங்கள் உடலின் சொந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற நொதிகளின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கிறது. இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களைத் தடுத்து உங்கள் சொந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பை ஊக்குவிக்கிறது.
4. இதய நோய்களை தடுக்கிறது
ஒட்டுமொத்த உலகில் இதய நோய் மிகவும் ஆபத்தான நோயாகும். மஞ்சள் உங்கள் இதயத்தின் உட்புறம் மற்றும் இரத்த நாளங்களை உள்ளடக்கிய எண்டோடெலியம் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த முடியும். எண்டோடெலியத்தின் குறைந்த செயல்பாடு வயதானதற்கு வழிவகுக்கும் மற்றும் இதய நோய்களின் வாய்ப்பை அதிகரிக்கிறது. மஞ்சள் பயனுள்ளதாக இருக்கும் மற்றும் இது எண்டோடெலியலின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த உதவுகிறது. இதய நோய்களிலும் முக்கியமான ஆக்ஸிஜனேற்றம் மற்றும் வீக்கத்தை மஞ்சள் குறைக்கிறது.
5. நீரிழிவு நோய்க்கு சிகிச்சையளிக்கிறது
ஆய்வுகள் படி, நீரிழிவு மற்றும் நீரிழிவு நெஃப்ரோபதி போன்ற நீரிழிவு தொடர்பான நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கவும் தடுக்கவும் மஞ்சள் பயன்படுத்தப்படுகிறது. டெட்ராஹைட்ரோ குர்குமின் (மஞ்சளில் உள்ள முக்கிய பொருட்களில் ஒன்றாகும்) எடுத்துக்கொள்வது இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவைக் குறைக்கவும் பிளாஸ்மா இன்சுலினை அதிகரிக்கவும் உதவும். மேலும், ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுடன் நீரிழிவு நோயைத் தடுக்க மஞ்சள் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
6. அல்சைமர் நோயைத் தடுக்கிறது
அல்சைமர் என்பது மிகவும் பொதுவான நரம்பியக்கடத்தல் நோயாகும், இது டிமென்ஷியாவுக்கு முக்கிய காரணமாகும். ஆனால் துரதிர்ஷ்டவசமாக, அல்சைமர் நோய்க்கு பயனுள்ள சிகிச்சை இல்லை. இது நிகழாமல் தடுப்பது மிகவும் முக்கியம்.
அல்சைமர்ஸில் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதம் மற்றும் வீக்கம் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது என்பதை நாம் அறிவோம், மேலும் மஞ்சள் ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் வீக்கம் இரண்டிலும் நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. அமிலாய்ட் பிளேக்ஸ் எனப்படும் புரத சிக்கல்கள் அல்சைமர் நோய்க்கு வழிவகுக்கிறது. இந்த பிளேக்குகளை அகற்ற மஞ்சள் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
7. மனச்சோர்வுக்கு சிகிச்சை அளிக்கிறது
மனச்சோர்வு மூளையிலிருந்து பெறப்பட்ட நியூரோட்ரோபிக் காரணியின் கீழ் மட்டத்துடன் தொடர்புடையது, மேலும் மஞ்சள் பிடிஎன்எஃப் அளவை அதிகரிக்கும். மஞ்சள் ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆண்டிடிரஸன் ஆகும், இது மனச்சோர்வுக்கு சிகிச்சையளிக்க முடியும். எலிகளின் மீது மேற்கொண்ட ஆராய்ச்சியின் படி, 50-200 மி.கி/கிலோ மஞ்சளை பத்து நாட்களுக்கு எடுத்துக்கொள்வது BDNF ஐ அதிகரிக்கிறது.
8. வயது தொடர்பான நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுக்கிறது
மஞ்சள் அழற்சியை எதிர்த்துப் போராடும் திறனைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் உங்கள் உடலை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது. ஆராய்ச்சியின் படி, மஞ்சள் ஒரு சக்திவாய்ந்த வயதான எதிர்ப்பு நிரப்பியாகும், இது முக்கியமாக வயது தொடர்பான நோய்கள் மற்றும் மூளைச் சிதைவை தடுக்கிறது.
9. முடக்கு வாதத்திற்கு சிகிச்சையளிக்கிறது
நுரையீரல், இதயம், கண்கள், தோல் மற்றும் இரத்த நாளங்கள் போன்ற பிற பகுதிகளுக்கு பரவும் முடக்கு வாதம் மற்றும் நாள்பட்ட அழற்சி நோய்களுக்கு மஞ்சள் சிகிச்சை அளிக்கிறது. முடக்கு வாதம் உங்கள் மூட்டுகளில் வலிமிகுந்த வீக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது, இது உங்கள் எலும்புகளை பாதித்து உடல் குறைபாடுகளுக்கு வழிவகுக்கும். முடக்கு வாதத்தால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் தொடர்ந்து மஞ்சளை உட்கொள்ளலாம், இது மூட்டு வலி மற்றும் வீக்கத்திற்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது.
10. சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
மஞ்சளில் ஆண்டிமைக்ரோபியல், அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் பண்புகள் உள்ளன, அவை முகப்பரு, அடோபிக் டெர்மடிடிஸ், எக்ஸிமா மற்றும் சொரியாசிஸ் போன்ற பல்வேறு தோல் நோய்களுக்கு பயனுள்ள சிகிச்சையை அளிக்கின்றன. இது உங்கள் உடலில் இருந்து கெட்ட நாற்றத்தை அகற்ற உதவுகிறது. பல ஆராய்ச்சிகளின் படி, மஞ்சள் பல தோல் நோய்களை திறம்பட குணப்படுத்துகிறது.
11. கீல்வாதத்திற்கு சிகிச்சையளிக்கிறது
மஞ்சள் கீல்வாதத்தால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு பாதுகாப்பான மற்றும் பயனுள்ள முழுமையான சிகிச்சைகளை வழங்கும் ஒரு முக்கியமான அழற்சி எதிர்ப்பு நிரப்பியாகும். கீல்வாதம் உள்ளவர்கள் எட்டு மாதங்களுக்கு தினமும் மஞ்சள் உட்கொள்ளலாம், இது உடல் செயல்பாடு மற்றும் விறைப்பை அதிகரிக்கும். மெரிவா என்பது மைக்ரோ கிரிஸ்டலின் செல்லுலோஸ் மற்றும் பாஸ்பாடிடைல்கோலின் ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்தி இயற்கையான குர்குமினாய்டு கலவையால் செய்யப்படும் ஒரு பிரத்யேக சிகிச்சையாகும்.
12. கண் சிதைவைத் தடுக்கிறது
கிளைகோமா என்பது 60 வயதுக்கு மேற்பட்ட குருட்டுத்தன்மைக்கு முக்கியக் காரணமான கண் பிரச்சினையாகும். ஆனால் பார்வை போனவுடன், உங்களால் அதை திரும்பப் பெற முடியாது. முன்கூட்டிய பாதுகாப்பிற்காக குர்குமினின் மேற்பூச்சு சிகிச்சை எடுத்துக்கொள்வது உங்கள் கண்களை சீரழிவிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.
எலிகளை பயன்படுத்தி மேற்கொண்ட சோதனையில் ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முறை என்ற வீதத்தில் தொடர்ந்து தொடர்ந்து மூன்று வாரங்களுக்குப் குர்குமின் கண் சொட்டுகள் வழங்கப்பட்டது. ஆராய்ச்சியின் முடிவில், குர்குமின் சிகிச்சை கண் கோளாறைத் தடுக்கிறது என்பது நிரூபணமானது. ஆனால் குர்குமின் சிகிச்சை மனிதர்களுக்கு கண் சிதைவை குணமாக்குகிறது என்பதை நிரூபிக்க பல ஆராய்ச்சிகள் மற்றும் ஆய்வுகள் தேவை.
13. உங்கள் உடலை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது
மஞ்சளில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உங்கள் உடலை தீவிரவாதிகள் ஏற்படுத்தும் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது. இது உங்கள் உடலை மிகவும் வினைபுரியும் அணுக்கள் மற்றும் தொழில்துறை இரசாயனங்கள் மற்றும் சிகரெட் புகை போன்ற சுற்றுச்சூழல் மாசுபாட்டிலிருந்து பாதுகாக்கிறது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் அதிக வெளிப்பாடு உங்கள் உடலில் உள்ள புரதங்கள், கொழுப்புகள் மற்றும் டிஎன்ஏவுடன் குழப்பமடையக்கூடும், இது கீல்வாதம், அல்சைமர்ஸ், புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய்கள் போன்ற பல நோய்களையும் உடல்நலப் பிரச்சினைகளையும் ஏற்படுத்தும்.
மஞ்சள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிரம்பிய மசாலாக்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் சேதத்திலிருந்து உங்களைப் பாதுகாப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. குர்குமின் பல்வேறு வகையான ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை அகற்ற முடியும், மேலும் இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்கும் என்சைம்களை கட்டுப்படுத்துகிறது. இது நொதிகள் சில ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை உருவாக்குவதைத் தடுக்கிறது.
14. மூளை நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது
நியூரான்கள் புதிய இணைப்புகளை உருவாக்க முடியும், ஆனால் அது உங்கள் மூளையின் குறிப்பிட்ட பகுதிகளில் எண்களை அதிகரிக்கவும் பெருக்கவும் முடியும். மூளையில் இருந்து பெறப்பட்ட நியூரோட்ரோபிக் காரணி (BDNF) இந்த செயல்முறையின் முக்கியமான இயக்கிகளில் ஒன்றாகும், இது உங்கள் மூளையில் செயல்படும் ஒரு வகை வளர்ச்சி ஹார்மோன் ஆகும். அல்சைமர் நோய் மற்றும் மன அழுத்தம் போன்ற பல பொதுவான மூளை நோய்கள் இந்த ஹார்மோன் அளவைக் குறைக்கலாம்.
குர்குமின் உங்கள் மூளையில் பிடிஎன்எஃப் அளவை அதிகரிக்கும். BDNF அளவை அதிகரிப்பதன் மூலம் பல மூளை நோய்களைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கும் மாற்றுவதற்கும் மற்றும் வயது தொடர்பான நோய்களைக் குறைப்பதற்கும் இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். குர்குமின் உங்கள் ஞாபக சக்தியை அதிகரிக்கவும், உங்களை புத்திசாலியாக மாற்றவும் உதவுகிறது.
கருத்துகள்
கருத்துரையிடுக