கடுக்காய் (Haritaki) மருத்துவ பயன்கள்

 


கடுக்காயின் பூர்வீகம் தெற்கு ஆசியா மற்றும் இந்தியா. உலர்ந்த கடுக்காய் நீண்ட காலமாக ஆயுர்வேதம் மற்றும் இந்திய பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது "செபுலிக் மைரோபாலன்" என்றும் குறிப்பிடப்படுகிறது. மிகவும் பிரபலமான ஆயுர்வேத சூத்திரமான திரிபலாவை தயாரிக்க பயன்படுத்தப்படும் மூன்று மூலிகை உலர்ந்த பழங்களில் ஒன்று கடுக்காய்.

கடுக்காய் ஒரு கசப்பான சுவை கொண்டது, அது தூள் அல்லது உணவு துணை வடிவத்தில் கிடைக்கிறது. இதில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது, மேலும் இது அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. மக்கள் இந்த கடுக்காயை அதன் பரந்த அளவிலான சுகாதார நலன்களுக்காக பயன்படுத்துகின்றனர்; எனவே இது ஒவ்வாமை, தொண்டை புண், அஜீரணம் மற்றும் மலச்சிக்கலுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது. ஆயுர்வேதத்தில், கடுக்காய் வாதத்தை ஆதரிக்க பயன்படுகிறது.

வழக்கமாக, கடுக்காய் தூள் வடிவில் பயன்படுத்தப்படுகிறது; இது வெதுவெதுப்பான நீரில் அல்லது தேநீர் அல்லது காபி தண்ணீர் வடிவில் எடுக்கப்பட்டது. கோடையில், கடுக்காய் பொடியை வெல்லத்துடன் எடுத்துக்கொள்ளலாம். குளிர்காலத்தின் ஆரம்பத்தில், இந்த கடுக்காய் பொடியை இஞ்சியுடன் எடுத்துக்கொள்ளவும், குளிர்காலத்தின் பிற்பகுதியில், நீண்ட மிளகுடன் கடுக்காய் பொடியை எடுத்துக் கொள்ளவும். இலையுதிர் காலத்தில் கடுக்காய் தூளை இயற்கை தேனுடன் எடுத்துக்கொள்ளலாம்.

வெவ்வேறு பருவங்களில் வெவ்வேறு வழிகளைப் பயன்படுத்துவது கடினமாக இருந்தால் கடுக்காய் பொடியை தேன் அல்லது நீண்ட மிளகுடன் உட்கொள்வது சிறந்தது.

கடுக்காயின் பல்வேறு வகைகள்

சேதகி கடுக்காய் (Chetaki Haritaki) : இந்த வகை கடுக்காய் மூன்று அடுக்கு தோலைக் கொண்டுள்ளது; இது சுத்திகரிப்புக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த வகை கடுக்காய் பெரும்பாலும் இமாச்சலப் பகுதிகளில் காணப்படுகிறது.

விஜயா கடுக்காய் (Vijaya Haritaki) : இது பெரும்பாலான நோய்களை குணப்படுத்த பரவலாக பயன்படுத்தப்படுகிறது; இந்த வகை கடுக்காய் பெரும்பாலும் விந்திய மலைப் பகுதிகளில் காணப்படுகிறது.

புட்னா கடுக்காய் (Putna Haritaki) : இந்த வகை பழம் மிகவும் சிறியது, மேலும் அது பெரிய விதைகளைக் கொண்டுள்ளது. இந்த கடுக்காய் பெரும்பாலும் வெளிப்புற பயன்பாடுகளுக்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த புட்னா கடுக்காய் பொதுவாக இமயமலை பகுதியில் காணப்படுகிறது.

ரோகிணி கடுக்காய் (Rohini Haritaki) : ரோகிணி கடுக்காய் வட்ட வடிவத்தில் உள்ளது, மேலும் இது பெரும்பாலும் காயத்தை ஆற்றுவதற்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது. தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்களுக்கு எதிராக போராட இந்த வகையான கடுக்காய் சிறந்த தீர்வாகும். இந்த வகை கடுக்காய் சிந்து பகுதிகளில் பரவலாகக் காணப்படுகிறது.

அபய கடுக்காய் (Abhaya Haritaki) : இந்த வகை கடுக்காய் ஐந்து அடுக்கு தோலைக் கொண்டுள்ளது; இது பார்வை பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க பரவலாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. அபய கடுக்காய் சத்தீஸ்கரின் சம்பா பகுதிகளில் பயிரிடப்படுகிறது.

ஜெயந்தி கடுக்காய் (Jayanti Haritaki) : ஜெயந்தி கடுக்காய் மரத்தில் மஞ்சள் நிற மலர்கள் உள்ளன; இந்த மரத்தின் உலர்ந்த பழம் அனைத்து வகையான உடல்நலப் பிரச்சினைகளையும் குணப்படுத்த பயன்படுகிறது. இந்த வகை கடுக்காய் குஜராத்தின் சauராஷ்டிரா பகுதியில் பொதுவாகக் காணப்படுகிறது.

அமிர்தா கடுக்காய் (Amrita Haritaki) : இந்த வகை கடுக்காயில் தடிமனான பழ கூழ் உள்ளது, மற்றும் பழத்தில் பஞ்சகர்மா பண்புகள் உள்ளன. இந்த வகை கடுக்காய் சம்பா பகல்பூர் பகுதிகளில் பரவலாகக் காணப்படுகிறது.

கடுக்காயின் நிரூபிக்கப்பட்ட ஆரோக்கிய நன்மைகள்

1. நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்கிறது 

பாரம்பரியமாக கடுக்காய் நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்க கடுமையாக பரிந்துரைக்கப்படுகிறது; இது இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. குளுக்கோஸில் உள்ள ஸ்டார்ச் சிதைவைக் குறைக்க கடுக்காய் தூள் பயன்படுத்தப்படுகிறது, இது இன்சுலின் அளவை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் இரத்த குளுக்கோஸை கீழ் மட்டத்தில் வைத்திருக்க உதவுகிறது.

2. செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது

செரிமான செயல்பாட்டை மேம்படுத்த கடுக்காய் ஒரு பாரம்பரிய தீர்வு; கடுக்காய் உணவில் இருந்து முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது.

நெஞ்செரிச்சல், உணவுக்குழாய் அழற்சி, வாய்வு, வயிற்றுப்போக்கு, அஜீரணம், வயிற்றுப் புண், மலச்சிக்கல், இரைப்பை உணவுக்குழாய் ரிஃப்ளக்ஸ் நோய், வயிற்று வலி மற்றும் வாய்வு போன்ற இரைப்பைப் பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க இது பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

கடுக்காய் பொடியின் லேசான மலமிளக்கிய விளைவு காரணமாக, உடலில் இருந்து அதிகப்படியான ஆற்றலை அகற்ற உதவுகிறது. இந்த பழத்தின் கார்மினேடிவ் தன்மை உணவுத் துகள்களை வயிற்றில் உடைக்க உதவுகிறது. கடுக்காய் தூள் வயிற்று வாயுவை அகற்ற உதவுகிறது, இது வீக்கம், வயிற்றுப் பிடிப்பு மற்றும் வாயு பிடிப்புகளைக் குறைக்கிறது.

3. வாய்வழி சுகாதாரத்தை மேம்படுத்துகிறது

கடுக்காய் தூள் வாயை கழுவுவதற்கும் பயன்படுத்தப்படுகிறது; இது வாய் புண்கள், ஈறு நோய், வாய் புண்கள் போன்ற பல்வேறு வாய்வழி பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது. கடுக்காயின் ஆன்டிபாக்டீரியல் பண்பு வாய்வழி குழிகளில் இருந்து பாக்டீரியா படையெடுப்பை குறைக்க உதவுகிறது, இது குழி மற்றும் பல் சிதைவை தடுக்க உதவுகிறது.

4. எடை இழப்பை அதிகரிக்கிறது

இந்த மூலிகை செரிமானத்தை மேம்படுத்த பயன்படுகிறது, இது உடல் பருமனை குறைப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. கடுக்காய் பொடியின் நச்சுத்தன்மையை அகற்றும் பண்பு உடலில் இருந்து AMA நச்சுகளை அகற்ற உதவுகிறது, இது திடீர் பசி வேதனையை குறைக்கிறது. ஒரு கிளாஸ் தண்ணீர் மற்றும் தேனுடன் கூடிய கடுக்காய் தூள் அதிகப்படியான கொழுப்பை எரிக்க உதவுகிறது.

5. காயங்கள் & தொற்றுகளை குணமாக்குகிறது

கடுக்காயில் வைரஸ் எதிர்ப்பு, பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதால், உடலில் இருந்து கிருமிகள் மற்றும் பாக்டீரியாக்களை அகற்றுவது மட்டுமல்லாமல், காயங்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும், குணப்படுத்துவதை, மேம்படுத்துவதற்கும் இது பயன்படுகிறது. இந்த மூலிகை பயோஆக்டிவ் சேர்மங்களைக் கொண்டுள்ளது, எனவே இது பண்டைய காலங்களிலிருந்து புண்கள், தோல் பூஞ்சை போன்ற பல்வேறு தோல் பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது.

6. ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை நிர்வகிக்கிறது

கடுக்காயின் நுகர்வு உடலில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களை அதிகரிக்கும் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திற்கு எதிராக போராட உதவும். 2009 இல் உயிரணு வேதியியல் மற்றும் செயல்பாட்டால் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வு, கடுக்காய் உடலில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளை அதிகரிக்கிறது என்பதை நிரூபிக்கிறது. வைட்டமின் ஈ, வைட்டமின் சி, சூப்பர் ஆக்சைடு டிஸ்முடேஸ் மற்றும் குளுதாதயோன் இருப்பதால், அது உங்கள் ஆரோக்கியத்தை நல்ல முறையில் மேம்படுத்தும்.

7. அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது

மூளையை மேம்படுத்தும் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதால், மூளை ஆரோக்கியத்திற்கான பாரம்பரிய தீர்வுகளில் ஒன்று கடுக்காய். ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் கடுக்காயின் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இருப்பது கவனம், நினைவக திறன், அமைதி, செறிவு மற்றும் விழிப்புணர்வை மேம்படுத்தும். கடுக்காயின் பல்வேறு வடிவங்களை உட்கொள்வது ஒரு தூண்டுதலாகவும் மூளை டானிக்காகவும் செயல்படலாம், இது நரம்பியக்கடத்தல் கோளாறுகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. இந்த மூலிகையில் உள்ள நியூரோடிஜெனரேடிவ் கூறுகள் மூளையில் இருந்து பதற்றத்தை குறைத்து ஞாபக மறதியை தடுக்கும்.

8. சுவாசக் கோளாறுகளை கட்டுப்படுத்துகிறது

ஆயுர்வேதத்தில், கடுக்காய் சுவாச பிரச்சனைகளுக்கு ஒரு சிறந்த வீட்டு மருந்தாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆண்டிபயாடிக், அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆஸ்துமா எதிர்ப்பு பண்புகளின் ஆதிக்கம் இருமல், சளி, ஆஸ்துமா, காய்ச்சல் போன்ற பல்வேறு சுவாச பிரச்சனைகளுக்கு திறம்பட சிகிச்சையளிக்கும். இது நாசி துவாரங்கள் மற்றும் மார்பில் கபம் குவிவதைக் குறைத்து, சுவாசத்தை எளிதாக்குகிறது. கடுக்காயின் தினசரி நுகர்வு உங்கள் நுரையீரல் திசுக்களை வலுப்படுத்தி நுரையீரல் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கிறது.

9. இதய ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கிறது

கடுக்காயின் இதய ஆரோக்கியமான பண்புகள் இதயப் பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. கடுக்காய் நம் மனதை அமைதிப்படுத்தி நம் இதய அமைப்பை தளர்த்தும் என்பதை நாம் ஏற்கனவே அறிவோம். படபடப்பு மற்றும் அரித்மியாவால் பாதிக்கப்பட்ட மக்களுக்கு இந்த செயல்பாடு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். கடுக்காய் வலுவூட்டப்பட்ட இதய தசைகளுக்கு திறம்பட சிகிச்சையளிக்கும், லிப்பிட் உருவாவதைத் தடுக்கும், மற்றும் இரத்தத்தில் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கும், எனவே இது மாரடைப்பு, பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சி, இரத்தக் கட்டிகள், இதயத் தடுப்புகள் போன்றவற்றின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

10. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது

கடுக்காயில் வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, இது நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், நுண்ணுயிரிகளை எதிர்த்துப் போராடவும், தொற்றுநோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கவும் ஒரு சிறந்த ஆதாரமாக நிரூபிக்கிறது. இது வலுவான பாக்டீரியா எதிர்ப்பு, வைரஸ் எதிர்ப்பு மற்றும் பூஞ்சை காளான் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது தொற்றுநோய்களை திறம்பட நடத்துகிறது. கடுக்காயின் நுகர்வு திசுக்களின் மீளுருவாக்கத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் உங்கள் காயங்களை விரைவாக குணமாக்கும்.

கருத்துகள்

இந்த வலைப்பதிவில் உள்ள பிரபலமான இடுகைகள்

பொன்னதரம் (Ponnatharam) - மருத்துவ பயன்கள்

மயிர் மாணிக்கம் (மயில்மாணிக்கம்) - மருத்துவ பயன்கள்

வெள்ளை குங்கலியம் (Vateria Indica) - மருத்துவ பயன்கள்