ஜாதிக்காய் (Nutmeg) மருத்துவ பயன்கள்

 


ஜாதிக்காய் என்பது மைரிஸ்டிகா கிராகன்ஸ் (Myristica Gragrans) விதைகளிலிருந்து பெறப்படும் ஊட்டச்சத்து மிக்க மசாலா ஆகும். இது இந்தோனேசியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்ட வெப்பமண்டல மரமாகும். ஆனால், இப்போது, இந்த மரம் மலேசியா, இந்தியாவின் தெற்கு பகுதிகள் மற்றும் கரீபியன் நாடுகளில் வளர்கிறது.

ஜாதிக்காய் தூள் சற்று சத்தான சுவை கொண்டது மற்றும் கடுமையான உணர்வை வெளிப்படுத்தக்கூடியது. பெரும்பாலான கறி மற்றும் இனிப்புகளில் இந்த மசாலாவை காணலாம். டீ மற்றும் மல்லட் ஒயின் போன்ற பானங்களும் இந்த மசாலாவைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படுகின்றன.

ஜாதிக்காய் மற்றும் மெஸ் (Mace) எனப்படும் இரண்டு வெவ்வேறு மசாலாப் பொருள்களைத் தாங்கிய உலகின் ஒரே வெப்பமண்டல பசுமையான மரம் என்று ஜாதிக்காய்க்கு ஒரு தனித்துவமான பெருமை உண்டு.

கேரள மக்கள் இந்த ஜாதிக்காயின் அனைத்து பகுதிகளையும் பயன்படுத்துகிறார்கள், எடுத்துக்காட்டாக, இனிப்பு மற்றும் இறைச்சி கறி அல்லது கிரேவிக்கு சுவை சேர்க்க பயன்படுத்தப்படும் ஜாதிக்காய் தூள் பயன்படுகிறது. ஊறுகாய், சட்னி மற்றும் வேறு சில காண்டிமென்ட்களை தயாரிக்க ஜாதிக்காயின் சதை பயன்படுகிறது.

பழங்கள் மற்றும் அதன் தூள் தவிர, ஜாதிக்காய் மரத்திலும் சுகாதார பண்புகள் உள்ளன. மரத்தின் இலைகள் மற்றும் பாகங்கள் அழகு முகவர்களாகப் பயன்படுத்தக்கூடிய கரிம ஜாதிக்காய் எண்ணெய் மற்றும் வெண்ணெய் ஆகியவற்றைப் பிரித்தெடுக்கப் பயன்படுகின்றன.

ஜாதிக்காயின் அனைத்து ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் அதன் முழுமையான மருத்துவ குணங்களையும் விவாதிக்கும் ஒரு இடுகையாக இது இருக்கும். 

ஜாதிக்காயின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

1. வலியை நீக்குகிறது

ஜாதிக்காயில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, மற்றும் இதன் அத்தியாவசிய ஆவியாகும் எண்ணெய்களில் எலிமிகின், மிரிஸ்டிசின், யூஜெனோல் மற்றும் சஃப்ரோல் போன்ற இரசாயனங்கள் உள்ளன, அவை வலி மற்றும் அசௌகரியத்தை குறைக்க உதவும். ஜாதிக்காய் எண்ணெய் தசை வலி, வீக்கம், மூட்டு வலி, வீக்கம், புண்கள், தசை பிடிப்பு மற்றும் பிற உடல் வலிகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கும். பாதிக்கப்பட்ட பகுதியில் ஜாதிக்காய் எண்ணெயை ஒரு சில துளிகள் வலி மற்றும் வீக்கத்தை குறைக்கும்.

2. தூக்கமின்மைக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது

தூங்கும் போது ஜாதிக்காய் தூக்கத்தையும் மன அழுத்தத்தையும் தூண்டும் என்பதை பல்வேறு பழங்கால மருந்துவ நடைமுறைகள் காட்டுகின்றன. ஆயுர்வேத மருத்துவத்தின் அடிப்படையில், ஒரு கிளாஸ் சூடான பாலில் ஒரு சிட்டிகை ஜாதிக்காய் பொடியைச் சேர்த்து, படுக்கைக்குச் செல்வதற்கு முன்பு அதை பருகுவது மன அழுத்தமில்லாத தூக்கத்தை அளிக்கிறது. கூடுதல் நன்மைகளுக்கு, நீங்கள் பாதாம் மற்றும் ஒரு சிட்டிகை ஏலக்காய் தூள் சேர்க்கலாம். தூக்கமின்மையை இயற்கை முறையில் கையாள இது ஒரு சிறந்த நடைமுறையாகும்.

3. செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது

ஜாதிக்காயின் மருத்துவ குணங்கள் செரிமானத்திற்கு உதவுகின்றன மற்றும் வயிற்றுப் புண்களுக்கு கூட சிகிச்சையளிக்கின்றன. பெரும்பாலான இந்திய சமையல் வகைகளில் இந்த மசாலா உள்ளது, மேலும் இனிப்பு வகைகள் கூட இந்த மசாலாவுடன் எளிதில் செரிமானத்திற்கு உதவுகின்றன.

ஜாதிக்காயில் உள்ள அத்தியாவசிய எண்ணெய் நமது செரிமான அமைப்பில் ஒரு கார்மினேடிவ் விளைவைக் கொண்டுள்ளது. மலச்சிக்கல், வயிற்றுப்போக்கு, வாயு அல்லது வீக்கம் போன்ற செரிமான பிரச்சினைகளுக்கு ஒரு சிட்டிகை அரைத்த ஜாதிக்காயை சூப்களில் கலந்து உட்கொள்ளலாம். ஜாதிக்காய் செரிமான நொதிகளின் சுரப்பினை தூண்டி நிவாரணம் தருகிறது. ஜாதிக்காயில் உள்ள இழைகள் குடல் இயக்கத்திற்கு உதவுகின்றன.

4. மூளை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது 

ஜாதிக்காய் மூளையில் உள்ள நரம்பு மண்டலங்களைத் தூண்டும் ஒரு பாலுணர்வாக செயல்படுகிறது. இந்த மசாலாவில் உள்ள ஆரோக்கியமான இரசாயனங்கள் நம் உடலில் உள்ள உணர்-நல்ல ஹார்மோன்களை வெளியிடுகின்றன, இது உங்கள் மூளைக்கு ஒரு அடக்கும் விளைவை அளிக்கிறது. ஜாதிக்காய் உங்கள் மனநிலையை உயர்த்தவும் மன அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும் ஒரு டானிக்காக செயல்படுகிறது.

கிரேக்க மற்றும் ரோமானிய மக்கள் இந்த மசாலா எண்ணெயை பண்டைய காலங்களில் ஒரு டானிக்காக பயன்படுத்தினர். பதட்டம் மற்றும் மனச்சோர்வுக்கு எதிராக ஜாதிக்காய் சிறப்பாக செயல்படுகிறது; மசாலாவில் உள்ள அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள் மன அழுத்தத்தையும் சோர்வையும் குறைக்கின்றன.

5. மோசமான சுவாசத்தை கட்டுப்படுத்துகிறது 

ஆரோக்கியமற்ற உணவு மற்றும் வாழ்க்கை முறை உங்கள் உடலில் நச்சுகளை உருவாக்குகின்றன. உடலில் அதிக சுமை கொண்ட நச்சானது கெட்ட மூச்சை ஏற்படுத்துகிறது. சிறுநீரகம் மற்றும் கல்லீரலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்றுவதன் மூலம் உறுப்புகளை நச்சுத்தன்மையற்றதாக ஆக்கும் பண்பு ஜாதிக்காயின் அத்தியாவசிய எண்ணெயில் உள்ளது. ஜாதிக்காயின் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் துர்நாற்றத்தை ஏற்படுத்தும் பாக்டீரியாக்களை வாயிலிருந்து அகற்ற உதவுகின்றன.

ஆயுர்வேதத்தில், ஜாதிக்காய் பற்பசை மற்றும் கம் பேஸ்ட்களில் குறிப்பிடத்தக்க பொருளாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஏனென்றால், ஜாதிக்காயில் யூஜெனோல் என்ற அத்தியாவசிய எண்ணெய் உள்ளது, இது பல்வலியில் இருந்து உங்களை விடுவிக்கிறது மற்றும் பற்குழிகளைத் தடுக்கும் மேசெலிக்னன் என்ற வேதிப்பொருளைக் கொண்டுள்ளது.

6. தோல் வளத்தை மேம்படுத்துகிறது 

ஜாதிக்காயில் சரியான அளவு அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகள் உள்ளன, எனவே இதனை முகம் மற்றும் தோல் பளபளப்புக்கு பயன்படுத்தப்படலாம். ஜாதிக்காயில் உள்ள இந்த பண்புகள் ஆரோக்கியமான மற்றும் மிருதுவான சருமத்தை அளிக்கின்றன மற்றும் பிளாக்ஹெட்ஸ், முகப்பரு மற்றும் அடைபட்ட துளைகளை நீக்குகின்றன.

பருக்களை போக்க நீங்கள் ஒரு இயற்கை முகவரைத் தேடுகிறீர்களானால், சமமான ஜாதிக்காய் தூள் மற்றும் தேனை எடுத்து அதை பேஸ்டாக மாற்றி பருக்கள் மீது தடவவும். 20 முதல் 25 நிமிடங்கள் வரை விட்டு விடுங்கள், அதன் பிறகு முகத்தை குளிர்ந்த, வெதுவெதுப்பான நீரில் கழுவ வேண்டும்.

7. இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்துகிறது 

இரும்பு, கால்சியம், பொட்டாசியம், மாங்கனீசு போன்ற உயர் கனிம உள்ளடக்கங்களைக் கொண்ட ஜாதிக்காய் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இரத்த ஓட்டத்தை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கான ஒரு இயற்கை மருந்து. ஜாதிக்காயின் அமைதியான விளைவு இரத்த நாளங்களை தளர்த்த உதவுகிறது மற்றும் இதய செயல்பாட்டை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கிறது.

8. கல்லீரலைப் பாதுகாக்கிறது

ஜாதிக்காயில் மைரிஸ்லிக்னன் நிறைந்துள்ளது, இது கல்லீரல் காயங்கள் மற்றும் கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கும். ஜாதிக்காய் சாறுகளில் உள்ள அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் ஹெபடைடிஸ் அழற்சி மற்றும் வீக்கமடைந்த கல்லீரலுக்கு திறம்பட சிகிச்சையளிக்கிறது என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. ஜாதிக்காய் உங்கள் உடலில் உள்ள உறுப்புகளை, குறிப்பாக கல்லீரலை நச்சுத்தன்மையற்றதாக ஆக்குகிறது. 

9. கொழுப்பைக் குறைக்கிறது 

ஜாதிக்காயின் சரியான அளவை தவறாமல் உட்கொள்வது கொழுப்பின் அளவைக் குறைப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டது. இந்த மசாலாவில் உள்ள மருத்துவ பண்புகள் ஹைப்போலிபிடெமிக் விளைவுகளை திறம்பட குறைத்துள்ளன, இது உங்கள் கொழுப்பின் அளவு திறம்பட கட்டுப்படுத்தும்.

10. வயிற்றுப்போக்கிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது 

ஜாதிக்காய் சாறுகள் செரிமானத்திற்கு உதவுகின்றன என்பதை நாம் முன்னர் குறிப்பிட்டது போல, வயிற்றுப்போக்கிலிருந்து நிவாரணம் பெறவும் இது உதவுகிறது. ஜாதிக்காயில் கார்மினேட்டிவ் பண்புகள் கொண்ட ரசாயனங்கள் உள்ளன. வயிற்றுப்போக்குக்கு சிகிச்சையளிக்க, நீங்கள் ஜாதிக்காயை குளிர்ந்த நீருடன் உட்கொள்ள வேண்டும், இது வயிற்றுப்போக்கிலிருந்து மீள சிறந்த வழியாகும்.

11. முடி வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது

ஜாதிக்காயின் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகள் முடி வளர்ச்சிக்கு இயற்கையான மூலப்பொருளாக அமைகின்றன. ஜாதிக்காயின் இந்த பண்பு உச்சந்தலையை சுத்தமாக வைத்திருக்கவும், பொடுகை தடுக்கவும் உதவுகிறது. ஆண்டிடான்ட்ரஃப் ஷாம்புகளில் பெரும்பாலானவை ஜாதிக்காயை ஒரு முதன்மை மூலப்பொருளாகக் பயன்படுத்துகின்றன. ஜாதிக்காய் தூள், தேன் மற்றும் தேங்காய் எண்ணெய் சேர்த்து வீட்டில் பேஸ்ட் தயாரித்து ஷாம்பூவாக பயன்படுத்தலாம்.

கருத்துகள்

இந்த வலைப்பதிவில் உள்ள பிரபலமான இடுகைகள்

பொன்னதரம் (Ponnatharam) - மருத்துவ பயன்கள்

மயிர் மாணிக்கம் (மயில்மாணிக்கம்) - மருத்துவ பயன்கள்

வெள்ளை குங்கலியம் (Vateria Indica) - மருத்துவ பயன்கள்